quang-cao
Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Hướng dẫn làm lẩu nấm gà thơm ngon

Món lẩu nấm gà từ lâu đã là món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người mến chuộng.  Mặc dù món lẩu này đơn giản, quen thuộc và gần gũi nhưng không phải ai này cũng biết cách làm món lẩu gà ngon và hấp dẫn nhất.

huong-dan-lam-lau-nam-ga-1

Nguyên liệu làm lẩu nấm gà

– Một con gà khoảng 2kg (gà ta để có thịt ngon)

– 300g nấm kim châm

– 200g nấm hương

– Gói thuốc bắc nấu lẩu gà ( bạn ra tiệm tạp hóa, hay siêu thị đều có) – Tùy khẩu vị của bạn

– Rau ngải cứu

– Khoảng 5 – 10 quả trứng vịt lộn

– Váng đậu khô ( tàu hũ ky)

– 5 bìa đậu non

– 1kg bún tươi

– Rau ăn lẩu

– Muối, hạt nêm, sa tế, xả

Cách làm lẩu nấm gà

Bước 1: Gà làm sạch. Lọc các phần nhiều thịt để riêng ( đùi, ức, cánh gà), phần còn lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch, cho gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng. Phần thịt gà, cắt miếng vừa ăn cho muối, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút.

huong-dan-lam-lau-nam-ga-2

Bước 2: Nấm kim châm, nấm hương làm sạch để ráo rau ngải cứu và những loại rau khác làm sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo, váng đậu khô, chiên sơ với dầu.

huong-dan-lam-lau-nam-ga-3

Bước 3: Xào phần thịt gà và nấm với muối, hạt nêm, tương ớt, xả đập dập. Sau đó cho nước dùng vào. Lấy một ít nước dùng ( bước 1), cho vào một nồi nhỏ đun sôi lên, đập trứng vịt lộn vào, nấu tới khi chín. Sau đó đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà phía trên. Thêm ít nấm, đậu hũ non, váng đậu khô các bạn nhớ nêm nếm nước lẩu cho thật vừa nhé.

huong-dan-lam-lau-nam-ga-4

Bước 4: Dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa ( ngải cứu, …) Bún tươi trần qua nước sôi, để ra đĩa sạch đậu non cắt miếng vừa ăn, để ra đĩa sạch váng đậu khô. Nên đặt bếp lẩu ở giữa, khi sắp ăn ta cho thêm sa tế vào. Sau đó nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức.

huong-dan-lam-lau-nam-ga-5

Các bạn thấy không chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản chúng ta đã có ngay 1 nồi lẩu gà nấm cực kỳ thơm ngon với cách làm lẩu gà trên rồi. Chúc các bạn có một bữa cơm thật ngon bên gia đình với món lẩu nấm gà!



TOP