Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng những nguyên liệu chế biến món ăn hấp dẫn. Trong đó phải kể đến những tỉnh miền núi, nơi núi rừng hoang dã, có những loại cây cối mọc dại, thú hoang… cũng làm nên những đặc sản, những món ngon khó cưỡng.
Mỗi một tỉnh đều có những nét dặc trưng riêng, với những thức quà riêng mà thiên nhiên ban tặng cho. Cùng theo chân, khám phá và thưởng thức những món quà ẩm thực hấp dẫn này nhé.
Lên Hà Giang ăn thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của người dân tộc Thái vùng Tây Bắc, có nhiều tỉnh đều có món ăn truyền thống này, nhưng đến Hà Giang, bạn sẽ được nếm thử với một hương vị khác.
Thưởng thức thịt lợn cắp nách ở Lai Châu
Người ta gọi là lợn cắp nách vì những con lợn này được đồng bào dân tộc cắp nách mang ra chợ bán. Vì là lợn rừng, lợn nuôi thả rong nên chúng khá nhỏ, chỉ nặng khoảng 7-10kg/ con.
Thịt lợp cắp nách là một đặc sản không thể thiếu trên các bàn ăn ở các nhà hàng tại Lai Châu, món ăn ngon từ thịt, ngọt từ xương nên hấp, nướng, hun khói, xào hay luộc thì thịt vẫn ngon, vẫn rất hấp dẫn.
Món cá đồ hấp dẫn của người Mường Thanh Hóa – Hòa Bình
Nếu có dịp đến thăm các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình, bạn nên tìm và thưởng thức những món cá sông được đồ (hấp) cùng với lá đu đủ vô cùng hấp dẫn.