quang-cao
Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Cách làm bánh cheesecake cực ngon

Nhân dịp nhà có nhiều dâu, phải tranh thủ làm vài món bánh có dâu. Hôm nay làm cheesecake dâu tây nhé. Bánh cheesecake này bắt đầu bằng đế bánh quy (như mọi loại cheesecake khác), sau đó là đến lớp mứt dâu tây chua chua (strawberry filing), sau đó mới đến lớp cheese. Việc có thêm lớp mứt dâu tây sẽ cân bằng vị béo, làm cho món cheesecake trở nên bớt ngấy hơn và tất nhiên…ăn sẽ nhiều hơn . Nhưng đừng lo, cheese không gây béo nhiều đâu, cứ đánh chén thôi 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cheesecake dâu:

Phần cheesecake:
- 150gr bánh quy Marie
- 75gr bơ
- 250gr phô mai tươi – creamcheese
- 250ml kem tươi
- 100gr đường
- 4 lá gelatin (8gr)
Phần nhân dâu tây:


- 250gr dâu tây
- 30gr đường
- Nước cốt 1 quả chanh vàng
- Vỏ chanh bào: ½ quả
- 1 thìa nhỏ tinh bột ngô
Chuẩn bị làm bánh
Trước khi bắt tay vào làm bánh cheesecake dâu, bạn cần làm phần nhân trước: rửa sạch dâu tây, cắt nhỏ, cho vào một nồi đế dày, cho 30gr đường, nước cốt chanh, đun lửa vừa, đảo đều chỉ cần bắt đầu hơi sôi thì đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút.

Tẩm ướp dâu tây
Lúc này, dâu tây đã mềm, có thể dùng thìa nghiền mịn, lọc dâu tây qua một cái rây. Bột ngô hòa tan với chút nước lạnh sau đó đổ vào phần dâu tây ở trên, trộn đều đổ lại vào nồi.



Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay một lúc thì hỗn hợp sẽ sánh lại (mất vài giây). Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào tô, làm nguội rồi để vào tủ lạnh ngăn mát. 



Làm đế bánh: trong lúc chờ đợi xốt dâu nguội, bạn tiến hành làm đế bánh, dùng máy xay sinh tố nghiền mịn chỗ bánh quy Marie. Bơ có thể cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đưa vào lò vi sóng cho chảy hoàn toàn. Sau đó trộn bơ với bột bánh quy, trộn đều. Sau đó đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến (khuôn chữ nhật có chiều dài 20cm x 22cm hoặc khuôn tròn được kính 22cm). Dùng ngón tay ép chặt phần bánh xuống đáy khuôn. Đưa đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ nếu muốn nhanh bạn đặt lên ngăn đông chừng 20 phút.


Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút. Lúc này, trộn đều creamcheese với vỏ chanh bào và 100gr đường, trộn liên tục cho đến khi đường tan hết trong hỗn hợp creamcheese.


Vắt ráo nước gelatin rồi cho vào một nồi nhỏ, thêm chút nước đun nhỏ lửa cho gelatin tan hoàn toàn, sôi nhẹ thì tắt bếp. Để nguội một chút, sau đó đổ hỗn hợp creamcheese ở trên vào, khuấy nhẹ nhàng từ dưới lên trên. 


Sau đó đổ vào khuôn có đế bánh quy. Dàn phẳng. Tiếp tục đổ phần xốt dâu tây lên trên. Đặt lại vào tủ lạnh ngăn mát chừng 4 giờ. 


Mùa hè nóng nực, làm một chiếc bánh thật ngon đãi cả nhà sẽ còn gì thú vị hơn! Việc nhiều gia đình chưa có lò nướng trở thành rào cản lớn cho việc tự làm một chiếc bánh homemade cho gia đình. Cheesecake sẽ giải quyết cho bạn vấn đề đó. Chỉ cần 40 phút vừa chuẩn bị vừa chế biến bạn sẽ có chiếc bánh cheesecake dâu tây cực ngon không cần lò nướng.
Các bạn trang trí lại sao cho đẹp mắt có thể mang tặng cho người thân ,bạn bè...hay để ăn cũng rất ngon đầy ý nghĩa
Đây là sản phẩm của mình 




Chúc các bạn thành công và có nhiều chiếc bánh thật là ngon!






TOP